HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB A365 VÀ TẬP HUẤN RỐI LOẠN CẢM GIÁC BẢN THỂ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB A365 VÀ TẬP HUẤN RỐI LOẠN CẢM GIÁC BẢN THỂ

        Ngày 21/12/2019, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình phối hợp với Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, dưới sự tài trợ của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số trong khuôn khổ dự án A356 chăm sóc thông minh cho trẻ đã tổ chức Hội nghị tập huấn MIỄN PHÍ cho phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và khu vực lân cận về hướng dẫn sử dụng Trang web A365 và tập huấn rối loạn cảm giác bản thể, hành vi và hướng xử lý.

       Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Hoa Mai, Phó Chủ tịch Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, các đại diện của Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, đại diện Trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số; chuyên gia Phạm Mỹ Ngọc; ông Hoàng Ngọc Khuyến – cố vấn Trung tâm, bà Bùi Thị Thu – Giám đốc Trung tâm; Tham dự Hội nghị còn có gần 100 phụ huynh và các cán bộ, giáo viên đang làm việc và chăm sóc trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn phát triển trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và khu vực lân cận.

       Hội nghị tập huấn đã cung cấp cho phụ huynh cách đăng nhập và sử dụng trang web A365 – Trang web do Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và các chuyên gia xây dựng, dưới sự tài trợ của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số tài trợ. Thông qua đó, phụ huynh có thể tự sàng lọc các nguy cơ của trẻ, đồng thời có thể tự học chiến lược can thiệp, giao tiếp với trẻ để phát triển ngôn ngữ, cải thiện hành vi của trẻ thông qua các hệ thống lý thuyết cơ bản và các bài tập Video mẫu do Trang web A365 cung cấp. Bên cạnh đó, tại hội nghị tập huấn, chị Phạm Mỹ Ngọc, Thạc sĩ giáo dục đặc biệt chuyên ngành tự kỷ tại University of North Dakota; Học Trị liệu chính về Tích hợp Thần kinh Giác quan Vận động và Phản xạ tại Svetlana Masgutova đã cung cấp cho các phụ huynh các kiến thức cơ bản về rối loạn cảm giác bản thể và hướng xử lý. Đặc biệt, tại hội nghị tập huấn chị Ngọc đã hướng dẫn các bài tập cơ bản để hỗ trợ cho các trẻ có các vấn đề về rối loạn cảm giác.

Lớp hướng dẫn dạy trẻ tự kỉ Ninh Bình
                                                         Lớp hướng dẫn dạy trẻ tự kỉ Ninh Bình

       Hội nghị tập huấn diễn ra và thành công tốt đẹp; thông qua hội nghị tập huấn Ban tổ chức mong muốn cung cấp cho phụ huynh những kiến thức và bài tập cơ bản nhất để có thể trở thành chính những người thầy, người cô của con em mình trên hành trình hỗ trợ và “theo bước chân trẻ” trên hành trình đưa trẻ trở lại cuộc sống hòa nhập cùng bạn bè./.

Phó chủ tịch mạng lưới tụ kỉ Việt Nam bà Trần Thị Hoa Mai phát biểu khai mạc hội nghị
Phó chủ tịch mạng lưới tụ kỉ Việt Nam bà Trần Thị Hoa Mai phát biểu khai mạc hội nghị
Các học viên được trải nghiệm thực tế rất nhiều các bài tập khác nhau.
Các học viên được trải nghiệm thực tế rất nhiều các bài tập khác nhau.