THAM DỰ HỘI THẢO “ GIỚI THIỆU TÀI LIỆU HỖ TRỢ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ EM TỰ KỶ Ở VIỆT NAM”

Trung tâm Thiên thần nhỏ Ninh Bình vinh dự được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam lựa chọn là đơn vị khảo sát và tham gia Dự án ngay từ những ngày đầu. Trải qua gần một năm rưỡi, từ khâu khảo sát cho đến khâu lấy ý kiến đánh giá, đào tạo và tập huấn. Đến nay, bộ tài liệu đã bước đầu hoàn chỉnh và chuẩn bị công bố.

 

Dưới sự chủ trì của ba Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Bùi Sỹ Lợi Phó CN Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Tại Hội thảo Ts Bác sĩ Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em VN đã giới thiệu về Dự án này với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng và thực hiện trong 5 năm tập trung vào các mục tiêu: biên tập và phát hành bộ tài liệu về hỗ trợ trẻ em tự kỷ ở Việt Nam; tập huấn cho cán bộ, phổ biến kiến thức cho 10.000 cha mẹ, hỗ trợ 10.000 giáo viên….đến giai đoạn hiện nay đã hoàn tất 02 bộ tài liệu, bộ cho phụ huynh hơn 300 trang và bộ cho giáo viên hơn 600 trang với đầy đủ và hoàn chỉnh kiến thức, phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ.

Thứ trưởng bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà chỉ trì hội thảo

         Tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Xuân Hải, Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt, trường Đại học sư phạm Hà Nội đã thay mặt nhóm tác giả trình bày Quá trình chuẩn bị, xây dựng và hoàn thiện tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam. Bộ tài liệu ra đời trải qua các giai đoạn khảo sát nhu cầu, xây dựng đề cương, biên soạn tập huấn thử nghiệm và phát hành công bố. Đây là sản phẩm trí tuệ của các nhà khoa học, nhà thực hành… đầy kinh nghiệm về trẻ tự kỷ.

         Thiên thần nhỏ Ninh Bình là đơn vị thụ hưởng, xin trân trọng cảm ơn Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã lựa chọn và cho đơn vị tham gia Dự án; trân trọng cảm ơn Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã tài trợ cho dự án; cảm ơn sâu sắc tới các nhà hoạch định chính sách, các nhà chuyên môn nhà khoa học, các cộng sự đã luôn đồng hành và dành tình yêu thương cho các bé tự kỷ và khuyết tật khác.