CHƯƠNG TRÌNH “LỄ HỘI MÙA XUÂN – VUI VẺ ĐÓN TẾT – GẮN KẾT GIA ĐÌNH ” TỔ CHỨC TẠI CHI NHÁNH TAM ĐIỆP

Sau những ngày tất bật chuẩn bị của cả cô và trò Thiên thần nhỏ, chương trình Lễ hội mùa xuân “Vui vẻ đón tết – Gia đình gắn kết” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình được xây dựng với mục đích giúp các con có một ngày trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa: cho các con cảm nhận được không khí rộn ràng của ngày tết, được tham gia gói bánh chưng, được chơi các trò chơi dân gian, trò chơi gia đình để cảm nhận sự gắn kết, sum họp ngày Tết đoàn viên.

Với sự tham gia của gần 100 trẻ từ cả 3 cơ sở của Trung tâm cùng hơn 50 cha mẹ chương trình đã diễn ra sôi động từ sáng sớm thứ 7 ngày 11/1/2020. Sân khấu được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt. Gian hàng đậm chất dân gian với nồi bánh chưng, câu đối, cành đào, cành mai và trưng bày những bộ thơ, truyện, đồ dùng học toán, bao lì xì do các giáo viên Trung tâm tự làm đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của các bậc phụ huynh và các con.

Mở đầu chương trình, các cô đã cho các con khởi động bằng bài tập thể dục buổi sáng khỏe khoắn. Sau khi giới thiệu cho các con biết về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, các thày cô cùng các bậc phụ huynh đã cho các con tham gia hoạt động trải nghiệm đầu tiên: đó là hoạt động gói bánh chưng. Bạn nào cũng háo hức khi được tự tay bốc từng nắm gạo cho vào khuôn hay thích thú khi được ông, bà, cha mẹ cầm tay để buộc lạt, cho bánh vào nồi.

Một phần của chương trình cũng được trẻ rất đón đợi đó là tham gia các trò chơi. Đầu tiên là cuộc thi maraton “Bước chân thiên thần”. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các ông, bà, bố mẹ, thày cô và các bạn kết quả chung cuộc đã chọn ra được 3 bạn giành giải nhất trong 3 nhóm chạy.

Ngoài sự đón đợi của các con một trò chơi cũng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt liệt của các ông bà, bố mẹ trong chương trình đó là trò chơi gia đình “Cõng con chọc bóng”. Kết quả chung cuộc, mẹ con bạn Thành Trung – cơ sở 2 Trung tâm đã giành được giải nhất của cuộc thi gia đình. Trò chơi gia đình cũng là hoạt động kết thúc chương trình buổi sáng của lễ hội và đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho các gia đình tham gia.

Sau khi ăn trưa và nghỉ trưa, các con tiếp tục tham gia các hoạt động trải nghiệm của buổi chiều. Mở đầu bằng tiệc buffet do các cô cùng các mẹ đã chung tay chuẩn bị cho các con. Bữa tiệc ẩm thực nhiều màu sắc với các món nhẹ: xúc xích, gà viên chiên, cơm cuộn, sữa chua, dưa hấu được các cô và các mẹ kì công thực hiện không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng đã được các con hưởng ứng nhiệt tình.

Một phần không thể thiếu trong chương trình là chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội. Mở đầu là tiết mục nhảy sôi động “Tết là tết” của các bạn lớp Pikachu – cơ sơ 2.

Màn biểu diễn thời trang đến từ cô và trò cơ sở 1 thực sự đã mang lại nhiều cảm xúc và bất ngờ cho các ông bà, bố mẹ có mặt tại chương trình. Với những nguyên liệu giấy màu dưới bàn tay sáng tạo của các cô đã mang đến một bộ sưu tập thời trang đặc biệt mang đậm sắc xuân “Tết Việt Nam”: quất thần tài, bánh chưng xanh, chuột vàng, cành đào, cành mai…Xúng xính trong những bộ áo dài cách tân cầm trên tay những biểu tượng ngày xuân: bánh chưng, bánh tét, câu đối,…Màn trình diễn thời trang của lớp bé Micky đã khép lại chương trình văn  nghệ mừng xuân của lễ hội.

Kết thúc chương trình cuối buổi chiều là phần được các con mong chờ nhiều nhất: trao thưởng cho các con và các gia đình đã giành giải trong các trò chơi buổi sáng. Và cuối cùng là bốc thăm trúng thưởng dành riêng cho các bậc phụ huynh cơ sở Tam Điệp. Với 3 số phiếu được bốc, ba suất học bổng giảm giá 10%, 20% và 30% học phí cá nhân đã được trao cho ba phụ huynh may mắn nhất.

Chương trình Lễ hội mùa xuân “Vui vẻ đón tết – Gia đình gắn kết” đã thành công tốt đẹp để lại nhiều dư âm và niềm vui cho các con cũng như các bậc phụ huynh cùng các thày cô tại Trung tâm. Chương trình cũng là thay cho lời chúc năm mới tới các gia đình xuân Canh tý 2020 thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Những chiếc bánh thật ngon được trao tay cho các con mang về làm quà cho bố mẹ
                     Những chiếc bánh thật ngon được trao tay cho các con mang về làm quà cho bố mẹ

 

 

Hoạt động khởi động trước trò chơi
                                                        Hoạt động khởi động trước trò chơi

 

 

 

Tiết mục biểu diễn thời trang do các cô thiết kế các trang phục cho các con biểu diễn tự tin trên sân khấu
             Tiết mục biểu diễn thời trang do các cô thiết kế các trang phục cho các con biểu diễn tự tin trên sân khấu
Các phụ huynh tham gia chơi cùng các con
                                    Các phụ huynh tham gia chơi cùng các con rất nhiệt tình

 

 

 

Gian hàng được phụ huynh rất hưởng ứng
                                                      Gian hàng được phụ huynh rất hưởng ứng
Phụ huynh cùng tham gia gói bánh trưng làm quà cho các con
                                           Phụ huynh cùng tham gia gói bánh trưng làm quà cho các con

 

Các đồ dùng dạy học giáo viên tự làm để trưng bày trong ngày hội
                                       Các đồ dùng dạy học giáo viên tự làm để trưng bày trong ngày hội