TẬP HUẤN “KỸ THUẬT ĐẶC HIỆU HỖ TRỢ CHO TRẺ CÓ KHÓ KHĂN VỀ HỌC TẬP”

Ngày 22/5/2023 đồng chí Bùi Thị Thu – Giám đốc Trung tâm và đồng chí Đinh Thị Lan – Trưởng chi nhánh Nho Quan đã tham gia khoá tập huấn “Kỹ thuật đặc hiệu hỗ trợ cho trẻ có khó khăn về học tập” được tổ chức bởi VDDN – Mạng lưới cơ sở can thiệp trẻ rối loạn phát triển Việt Nam

Buổi tập huấn được thực hiện bởi GS Susan De La Paz – giáo sư Khoa Tư vấn, Giáo dục Đại học và Giáo dục Đặc biệt tại Đại học Maryland, Hoa Kỳ. Khóa học giúp trị liệu viên, giáo viên can thiệp hiểu hơn về trẻ có khó khăn học tập, từ đó tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng làm việc với trẻ có khó khăn về học tập.

Tham gia buổi tập huấn, các trị liệu viên đã được: Xem video hướng dẫn cách can thiệp cho trẻ có khó khăn học tập, can thiệp đọc cho trẻ có khó khăn học tập, Hướng dẫn trẻ có khó khăn học tập cách viết câu/ đoạn văn. Thực hành làm các bài tập đánh giá khả năng đọc của trẻ khuyết tật học tập.
Với các kiến thức có được từ buổi tập huấn, các trị liệu viên, giáo viên can thiệp sẽ biết điều chỉnh và vận dụng linh hoạt các phương pháp để phù hợp với vấn đề của từng trẻ.
VDDN – Cùng nhau đưa con về ánh sáng!